Thực hiện Kế hoạch số 1421/KH-TĐHHT ngày 11 tháng 8 năm 2016 của Trường Đại học Hà Tĩnh về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - HSSV" năm học 2016-2017, sáng ngày 15/8/2016 3.157 học sinh, sinh viên đã tham gia tuần sinh hoạt công dân .

Mục đích tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Nhà trường, nắm được tình hình kinh tế chính trị, xã hội của đất nước, khu vực và quốc tế. Giúp học sinh, sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức trách nhiệm của công dân - sinh viên; nắm được nhiệm vụ của người học trước sự đòi hỏi đào tạo phải đáp ứng nhu cầu xã hội để tự giác phấn đấu học tập rèn luyện, khơi dậy niềm tự hào truyền thống đào tạo của nhà trường.

Năm học 2016- 2017 Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học Trường Đại học Hà Tĩnh diễn ra sớm hơn và có những thay đổi tích cực, thuận lợi hơn cho học sinh, sinh viên. Nếu như năm ngoái các học sinh, sinh viên các khóa cũ phải học đan xen lịch học chính khóa với Tuần SHCD thì năm này Nhà trường giành một tuần cho học sinh, sinh viên học tập và làm bài thu hoạch.

Với số lượng 3.157 học sinh, sinh viên tham gia khóa học, Nhà trường đã biên chế làm 8 lớp học ở hội trường lớn, cơ sở 1 với đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên cũng như học tập của học viên. Hầu hết các học sinh, sinh viên đều ý thức được tầm quan trọng cũng như các kiến thức cần thiết mà các thầy cô trang bị trong tuần Sinh hoạt công dân nên đã tham gia học tập đầy đủ và nghiêm túc.

Trong các buổi sinh hoạt, học tập “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” trợ lý Công tác học sinh, sinh viên đều có mặt để trực tiếp đôn đốc, nhắc nhở sinh viên tham gia đầy đủ, nắm sỹ số học sinh, sinh viên và duy trì trật tự để việc học tập đạt kết quả cao.

Học sinh, sinh viên khóa K9, K23 nhập học đợt 1 sẽ học Tuần sinh hoạt công dân bắt đầu từ ngày 22/8/2016 và kết thúc  vào ngày 01/9/2016 và được biên chế làm 2 lớp học.

Một số hình ảnh Tuần sinh hoạt công dân 2016- 2017

SHCD1