Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2016, Trường Đại học hà Tĩnh đã tổ chức Hội Nghị Công tác học sinh, sinh viên năm học 2016-2017, tham gia hội nghị có đại diện Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị phòng, ban, trung tâm và các khoa đào tạo. Hội nghị do ThS. Lê Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì.

Tại hội nghị, sau khi nghe dự thảo báo cáo tình hình Công tác học sinh, sinh viên năm học 2015-2016 và phương hướng Công tác học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 do ThS. Ngô Tất Đạt - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên thông qua, các đại biểu tham gia đã phát biểu ý kiến thống nhất với những kết quả trong công tác học sinh, sinh viên năm học 2015-2016, tình hình chính trị, tư tưởng học sinh, sinh viên ổn định, đạo đức, lối sống lành mạnh, kết quả học tập tốt và không có học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật; công tác tuyển dương, khen thưởng đối với những học sinh, sinh viên đạt thành tích trong học tập, trong các cuộc thi Olympic, các giải thể thao, trong hoạt động nghiên cứu khoa học và một số lĩnh vực khác được triển khai kịp thời; triển khai có hiệu quả quy chế dân chủ trong học sinh, sinh viên.

HNCTSV

Hàng năm, ngoại việc xét trao học bổng khuyến khịch học tập cho học sinh, sinh viên, các đơn vị phụ trách công tác học sinh, sinh viên đã vận động được hàng trăm triệu đồng học bổng từ các các nhân, đơn vị trong và ngoại tỉnh trao tặng cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi Olympic…Công tác học sinh, sinh viên nội trú, ngoại trú cũng đạt được nhiều thành tích đáng nghi nhận, sự phối hợp giữa nhà trường với chính quyền địa phương trong công tác học sinh, sinh viên ngoại trú tốt, tình hình học sinh, sinh viên ngoại trú ổn định; tất cả học sinh, sinh viên có nhu cầu ở nội trú đều được đáp ứng, phòng ở khang trang, sạch đẹp và đầy đủ tiện nghi.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong công tác học sinh, sinh viên năm học 2015-2016 và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm thực hiện thành công tác học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 đó là: các đơn vị trong nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác học sinh, sinh viên; nên thành lập ban kiểm tra tình hình học sinh, sinh viên nội trú, ngoại trú và có kế hoạch hoạt động cụ thể; cần đưa ra những giải pháp cụ thể hơn trong công tác học sinh, sinh viên…

Hội nghị cũng đã được nghe các đại biểu phát biểu góp ý cho dự thảo Quy chế Công tác học sinh, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh để sắp tới hoàn thiện và trình Hiệu trưởng kí ban hành.

HNCTSV1HNCTSV3HNCTSV4