Tin tức - Sự kiện
JA Bulletin - модуль joomla Окна

Trường Đại học Hà Tĩnh Tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa nhà tuyển dụng với học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường năm 2015

Được viết: 05 Tháng 2 2015
Tác giả: Nguyễn Viết Thừa, Phòng Công tác HSSV Lượt xem: 958

Ngày 31/01/2015, tại giảng đường lớn, cơ sở 01, Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa nhà tuyển dụng với học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường năm 2015.

Đến dự Hội nghị, về phía khách mời có ThS. Lê Quang Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn; ông Từ Đức Quang, Giám đốc Công ty Thiết bị an toàn Biển Bạc; ông Vũ Đức Hải, Giám đốc Công ty Máy tính Hoàng Hải, TP Vinh, Nghệ An; ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Giám đốc VNPT Hà Tĩnh; ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Công ty cổ phần Du Lịch Mytour cùng với đại diện lãnh đạo các đơn vị và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Về phía Nhà trường có ThS. Lê Thị Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các khoa đào tạo cùng hơn 200 học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường năm 2015. Đáng chú ý là có nhiều sinh viên năm thứ nhất cũng đến tham gia hội nghị để được tư vấn và định hướng cho việc học tập và tìm việc làm sau khi ra trường.

Thay mặt chủ trì hội nghị, ThS. Thái Đình Hưng, Phó Trưởng phòng Công tác HSSV đã thông qua báo cáo công tác việc làm của học sinh, sinh viên năm 2014, những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn trong công tác việc làm của học sinh, sinh viên sau khi ra trường và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các đơn vị và doanh nghiệp đã lắng nghe, chia sẻ những kinh nghiệm đặt ra từ phía học sinh, sinh viên. Các câu hỏi đối thoại xoay quanh một số vấn đề như: Việc làm của sinh viên các ngành Sư phạm, Kinh tế, CNTT, Ngoại ngữ, Nông nghiệp, Lý luận chính trị. Chuẩn bị tốt nghiệp ra trường học sinh, sinh viên cần trang bị những gì? ; các doanh nghiệp có tiếp nhận học sinh, sinh viên đến thực tập không? ; dưới góc độ nhà tuyển dụng, ông/bà có lời khuyên gì? cho học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp .v.v...

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đã rất vui mừng khi được nhà trường mời tới tham gia hội nghị và đánh giá cao về sự quan tâm của trường đến việc làm của học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các đại biểu đã trả lời đầy đủ các câu hỏi mà học sinh, sinh viên đưa ra và cung cấp cho học sinh, sinh viên những thông tin rất cần thiết về yêu cầu đối với người lao động, thị trường việc làm trong thời gian tới, học sinh, sinh viên cần làm gì khi đang học tập để sau này ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn...

Thay mặt Nhà trường, ThS. Lê Thị Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm và phối hợp tốt của lãnh đạo các đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. ThS. Lê Thị Hường cũng mong muốn trong thời gian tới các đơn vị, doanh nghiệp sẽ đồng hành với nhà trường trong việc tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển dụng học sinh, sinh viên tốt nghiệp, đồng thời yêu cầu học sinh, sinh viên phải thực sự nghiêm túc trong học tập, rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt nhất, tạo tiền đề để tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Một số hình ảnh Hội nghị

2.5.Hoinghivieclam

ThS. Ngô Tất Đạt

Trưởng phòng Công tác HSSV khai mạc Hội nghị

 

2.5.Hoinghivieclam2

2.5.Hoinghivieclam3

Đại biểu trả lời các câu hỏi của học sinh, sinh viên