Chào mừng 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng
Tác giả: Nguyễn Thị Hải Lý Lượt xem: 418

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975-02/12/2016), trong chuỗi các hoạt động chào mừng, sáng ngày 12/11/2016 tại Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra khai mạc giải bóng đá nam cho các sinh viên Lào.

Tới tham dự Lễ khai mạc có đại diện Lãnh đạo trường và các đơn vị phòng, ban, trung tâm, khoa thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đến công tác giáo dục, đào tạo và các hoạt động VHVN-TDTT cho sinh viên Lào.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau và rèn luyện thân thể cho sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh hướng tới kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975-02/12/2016).

Năm nay, giải bóng đá có 14 đội tham gia, được chia làm 3 bảng thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm, cuối cùng sẽ chọn ra 4 đội bóng xuất sắc nhất tranh tài giành các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Giải đấu năm nay hứa hẹn nhiều trận đấu hay và hấp dẫn, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho các sinh viên Lào với những giờ phút thư giãn sau những buổi học đầy căng thẳng trên giảng đường.   

Bd2016

(14 đội bóng trước thềm khai mạc)

Ngoài giải bóng đá nam, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ tổ chức giải bóng đá giao hữu giữa các sinh viên Lào đang theo học ở các trường đại học, cao đẳng trong khối thi đua; tổ chức hội diễn văn nghệ và tổ chức giao hữu bóng đá nữ giữa sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam.

Giải sẽ kết thúc vào cuối tháng 11 để tổng kết chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh Lào. Đây là một trong những sự kiện quan trọng của lưu học sinh Lào, khẳng định sự lớn mạnh của phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong tập thể lưu học sinh Lào góp phần thi đua học tập tốt tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Bd2016 1

( Lời tuyên thệ đại diện của các vận động viên tham gia thi đấu)

bd2

Bd2016 2

(Một số hình ảnh trong trận khai mạc)