HỘI NGHỊ CÔNG TÁC SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng
Tác giả: Nguyễn Viết Thừa Lượt xem: 197

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2018, tại Giảng đường lớn, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị Công tác sinh viên năm học 2018-2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ThS. Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và lớp trưởng các lớp đại diện cho toàn thể sinh viên.

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, năm học 2017-2018, công tác sinh viên luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm và triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Hội nghị công tác sinh viên, Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên, Hội nghị sinh viên nội trú, ngoại trú, giao ban công tác sinh viên và qua các trang mạng xã hội website, facebook…Qua đó, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học viên và phụ huynh. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2018 - 2019, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên; tiếp tục củng cố, xây dựng mạng lưới quản lý sinh viên…

Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo tham luận: “Tăng cường công tác quản lý, giáo dục sinh viên ở khoa sư phạm”, “Xây dựng mô hình quản lý sinh viên trong ký túc xá sinh viên”, “Những khó khăn, tồn tại và giải pháp trong công tác quản lý sinh viên tại khoa Kinh tế”, “Những khó khăn, tồn tại của sinh viên Lào hiện nay và giải pháp khắc phục”, “Tăng cường cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập”, “Vấn đề định hướng sinh viên thông qua các trang mạng xã hội”, “Xây dựng các quy chế phối hợp giữa các đơn vị, tổ chức trong công tác quản lý sinh viên”. Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến phát biểu từ các sinh viên với các nội dung nhằm nâng cao công tác phục vụ đối với sinh viên; quản lý sinh viên Lào tại ký túc xá; nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập… Các ý kiến của sinh viên diễn ra sôi nổi trong không khí cởi mở, dân chủ. Sau khi tiếp nhận các ý kiến, đoàn Chủ tịch đã giải trình từng vấn đề và thống nhất các phương hướng cụ thể để sinh viên nắm rõ.

Hội nghị xác định trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên; mở rộng các diễn đàn trao đổi thông tin, quản lý thông tin thông qua các trang mạng xã hội; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện học tập; quản lý sinh viên đặc biệt là quản lý sinh viên Lào trong học tập, rèn luyện, tình hình sinh hoạt tại ký túc xá; xây dựng các quy chế phối hợp giữa các đơn vị với tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên...Phát biểu tại Hội nghị, ThS. Lê Thị Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định hội nghị là diễn đàn để các đơn vị, các tổ chức trao đổi, đề xuất các giải pháp tốt nhất, tạo sự đồng thuận, đồng bộ trong Nhà trường nhằm ngày càng hoàn thiện công tác quản lý sinh viên và hỗ trợ sinh viên. Đồng thời hội nghị cũng là dịp để sinh viên được trao đổi tâm tư, nguyện vọng trong tất cả các lĩnh vực như: học tập, rèn luyện, tổ chức đời sống và hoạt động xã hội. Ban Giám hiệu kỳ vọng đại diện sinh viên không chỉ nêu lên ý kiến mà có thể đóng góp các giải pháp, ý tưởng đề cùng Nhà trường xây dựng môi trường học tập tốt hơn.

Kết luận Hội nghị, ThS. Lê Thị Hường, Phó Hiệu trưởng đã khẳng định Ban Giám hiệu và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm sẵn sàng lắng nghe mọi đề xuất, nguyện vọng chính đáng của sinh viên. Đối với những vấn đề cấp bách, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo giải quyết kịp thời trên tinh thần dân chủ và đề ra phương hướng giải quyết đối với những vướng mắc còn tồn đọng, đồng thời giao cho các đơn vị trong nhà trường phối hợp làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong sinh viên; thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý sinh viên, đặc biệt là sinh viên Lào, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, mở rộng các diện đàn trao đổi, đối thoại với sinh viên và hỗ trợ sinh viên. Nhà trường hy vọng, thông qua hội nghị công tác sinh viên, sự liên kết giữa Nhà trường và sinh viên sẽ ngày càng chặt chẽ hơn nữa, hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt với mọi điều kiện tốt nhất dành cho sinh viên.

Với mục tiêu vì một môi trường giáo dục lành mạnh, hội nghị đã nêu ra nhiều ý tưởng hay và thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả công tác sinh viên và công tác hỗ trợ sinh viên trong Nhà trường.

Một số ảnh trong Hội nghị công tác sinh viên năm học 2018-2019