LỄ TRAO HỌC BỔNG VALLET NĂM 2019

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng
Tác giả: Phòng CTCT-HSSV Lượt xem: 205

Chiều ngày 28 tháng 8 năm 2019 tại Thành phố Đồng Hới - Tỉnh Quảng Bình, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” (Rencontres du Vietnam) đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2019 cho học sinh, sinh viên ưu tú các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Tham dự buổi lễ, về phía tổ chức tài trợ có GS.TSKH Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”; GS.TS Lê Kim Ngọc - Chủ tịch Hội “Giúp đỡ trẻ em Việt Nam”; GS.TSKH Odon Vallet - Nhà tài trợ cho chương trình học bổng  cùng các cộng sự; tham dự tại buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Bình, đại diện Ban Giám hiệu của các trường cùng các học sinh, sinh viên ưu tú được nhận học bổng của 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

 

Đại biểu tham dự Lễ trao học bổng

              Trong năm 2019, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã trao tặng hơn 2,200 suất học bổng, với tổng giá trị khoảng 30 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên Việt Nam, nâng tổng số suất học bổng trong 19 năm qua lên trên 35,000 suất với tổng giá trị hơn 230 tỷ đồng. Riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị  trong đợt này có 276 suất học bổng được trao với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Đây là một việc làm, một món quà đặc biệt có ý nghĩa thể hiện tình cảm, lòng hảo tâm và nghĩa cử cao đẹp của ông bà GS. Trần Thanh Vân, GS. Lê Kim Ngọc cùng GS. Odon Vallet và Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" nhằm động viên các em học sinh, sinh viên phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành những người có đức, có tài giúp ích cho quê hương, đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh của đoàn sinh viên nhận học bổng.