SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG VALLEL NĂM 2016

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng
Tác giả: ThS. Ngô Tất Đạt Lượt xem: 288

Chiều ngày 01/9/2016 tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Hội Khoa học & Giáo dục gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh năm học 2015-2016

                Tham dự buổi lễ có GS. Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học và Giáo dục gặp gỡ Việt Nam tại Pháp, GS. Odon Vallet, Nhà tài trợ chính của học bổng, GS. Lê Kim Ngọc, Chủ tịch Hội giúp đỡ trẻ em ở Pháp, Ông Đỗ Trinh Huệ, Trưởng Văn phòng điều phối Tổ chức gặp gỡ Việt Nam, Bà Phạm Thị Bích Lụa, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Bình cùng các đại diện cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Bình, các cơ quan Báo chí, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương và địa phương, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, THPT và 272 học sinh, sinh viên đến từ các trường thuộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh.

Năm nay Trường Đại học Hà Tĩnh có 10 sinh viên xuất sắc, đại diện cho hơn 5000 sinh viên của trường được nhận học bổng Vallel. Đây là lần thứ XI liên tiếp Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có sinh viên được nhận học bổng Vallet.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng GS.Trần Thanh Vân khẳng định: Học bổng Vallel được trao cho học sinh, sinh viên Việt Nam nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ để có thể bay cao, bay xa hơn trên bước đường tương lai, mai sau các em sẽ trở thành những nhân tài góp phần xây dựng quê hương, đất nước như lời Bác Hồ kính yêu đã nói “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Cũng trong buổi lễ GS. Odon Vallet đã bày tỏ lòng cảm kích, vui mừng trước sự nổ lực, cố gắng của học sinh, sinh viên. GS Odon Vallet cam kết những năm tiếp theo, học bổng Vallet sẽ tiếp tục đồng hành giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo xuất sắc, vượt khó học giỏi trên địa bàn 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh, đồng thời GS. Odon Vallet cũng hy vọng thời gian tới, các em học sinh, sinh viên sẽ nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện để xứng đáng được nhận học bổng Vallet. GS. Odon Vallet cũng thay mặt Tổng thống Pháp gửi lời chúc mừng tới các em vinh dự được nhận học bổng Vallel lần này.

Học bổng Vallet năm nay được trao cho 271 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2015- 2016 với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng tiền mặt, giấy chứng nhận của tổ chức học bổng Vallet và trao một suất học bổng đặc biệt cho em Nguyễn Thế Quỳnh, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã dành huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế.

VL16.1

GS. Odon Vallet và GS. Trần Thanh Vân
trao học bổng cho sinh viên xuất sắc Trường Đại học Hà Tĩnh

Học bổng Vallet là một phần thưởng quý giá đối với học sinh, sinh viên. Ngoài giá trị vật chất, học bổng Vallet đã và đang góp phần cỗ vũ tinh thần, động viên, khích lệ học sinh, sinh viên học tập tốt, phát huy hết tài năng, chiếm lĩnh tri thức, đồng thời để mỗi học sinh, sinh viên tự thấy rằng sự cố gắng miệt mài học tập của bản thân đã được ghi nhận, biểu dương và mỗi em cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, luôn giữ trong mình ý chí phấn đấu, ngọn lửa nhiệt huyết, vun đắp ước mơ để dành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đặc biệt là dành được các giải cao trong kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Từ 2001 đến năm 2016 học bổng Vallet đã trao trên 20.000 suất với tổng trị giá trên 150 tỷ đồng, mức học bổng tăng đều qua từng năm kể cả về số lượng và giá trị học bổng. Cụ thể năm 2001 cấp 800 suất thì 2016 đã tăng lên 2.250 suất , về giá trị học bổng, năm 2007 học bổng cho sinh viên là 4.200.000đ/suất, học bổng cho học sinh là 2.700.000đ /suất thì năm 2016 học bổng cho sinh viên là 12.000.000đ/suất, học sinh là 7.000.000đ/suất.

Cũng trong ngày, Đoàn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến thắp hương tưởng niệm và báo cáo thành tích tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

VL16.2

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với GS. Odon Vallet

VL16.3

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm
với GS. Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân