Trường Đại học Hà Tĩnh triển khai chương trình Tư vấn về giới tính, sức khỏe sinh sản và chia sẻ kiến thức, kỹ năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ nữ cho học sinh, sinh viên

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng
Tác giả: Nguyễn Thị Hải Lý Lượt xem: 786

Thực hiện Kế hoạch năm học 2016- 2017 và nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Trong 3 ngày 6,7,8 /01/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa Trí Đức thuộc Sở Y tế Hà Nội tổ chức Chương trình Tư vấn về giới tính, sức khỏe sinh sản và chia sẻ kiến thức, kỹ năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ nữ cho hơn 2200 học sinh, sinh viên nữ.

Mục đích của chương trình nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe phụ nữ nói chung, công tác giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản trong HSSV của nhà trường nói riêng; giúp HSSV có những hiểu biết và nhận thức đúng đắn về giới tính, sức khỏe sinh sản và kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân, góp phần xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh; xây dựng cộng đồng bình đẳng, văn minh.

         Đây là chương trình ngoại khoá rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi HSSV trong nhà trường. Tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia tư vấn đến từ Bệnh viện đa khoa Trí Đức thuộc Sở Y tế Hà Nội.

          Chuyên gia tư vấn đã giúp HSSV nắm được một số kiến thức cơ bản như: hiểu biết về chăm sóc sắc đẹp cho bản thân, chu trình phát triển của một thai nhi, sự phát triển tâm sinh lý, giáo dục sức khoẻ để từ đó có những hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; cách nhận biết một số bệnh phụ nữ như: ung thư tuyến vú, ung thư cổ tử cung..., để bản thân mỗi HSSV có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân đây cũng là hành trang cho các em bước vào cuộc sống tự tin hơn. Trong buổi nói chuyện các chuyên gia tư vấn đã nhiệt tình trả lời toàn bộ những vướng mắc, băn khoăn của HSSV gửi đến.

         Qua đây cũng thấy rõ nhu cầu tìm hiểu kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh của HSSV rất lớn. Buổi ngoại khóa đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho các HSSV một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó, các em đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về giới tính, sức khỏe sinh sản và kiến thức, kỹ năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ nữ; biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, trong sáng, góp phần nâng cao chất lượng dân số của toàn xã hội.

          Chương trình Tư vấn về giới tính, sức khỏe sinh sản và chia sẻ kiến thức, kỹ năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ nữ đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng HSSV toàn trường./.

Một số hình ảnh tại chương trình

“Tư vấn về giới tính, sức khỏe sinh sản và chia sẻ kiến thức,

kỹ năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ nữ”

GDGT

GDGT2

GDGT1