Tuyên dương khen thưởng thầy, trò đạt thành tích cao

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng
Tác giả: Nguyễn Thị Hải Lý Lượt xem: 2520

Chiều ngày 23/02/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương khen thưởng thầy, trò đạt thành tích cao tại Hội thi tiếng Việt dành cho các lưu học sinh Lào các trường đại học và trao thưởng cho giảng viên đạt Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2016.

Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa lưu học sinh Lào các trường đại học là cuộc thi thường niên nhằm góp phần bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, tạo cơ hội cho các em nâng cao năng lực tiếng Việt trong quá trình học tập tại Việt Nam. Đây còn là dịp để lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường có điều kiện chia sẻ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và thể hiện vốn hiểu biết về văn hóa Việt Nam. Nam nay Hội thi được tổ chức tại Trường Đại học Hùng Vương với sự tham gia của lưu học sinh Lào đến từ 5 trường đại học: Trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ), Trường ĐH Tây Bắc (tỉnh Sơn La), Trường ĐH Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trường ĐH Hồng Đức (tỉnh Thanh Hóa), ĐH Sư phạm Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên).

Bằng sự chuẩn bị chu đáo, công phu và tinh thần trách nhiện của mình. Đội tuyển Lưu học sinh Lào của Trường Đại học Hà Tĩnh đã xuất sắc giành được giải nhất toàn đoàn và giành được giải ấn tượng tại hội thi. Đây là thành tích đáng tự hào sau bao nỗ lực cố gắng học tập của các em Lưu học sinh Lào và là kết quả xứng đáng cho công lao dạy dỗ ân cần, tận tụy của các thầy cô Trường Đại học Hà Tĩnh. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín của nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào.

Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã tặng thưởng cho nhạc sĩ Đào Quốc Việt - Giảng viên Khoa Sư phạm Tiểu học - Mầm non đã có tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2016. Với 192 tác phẩm tham dự Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2016, Ban tổ chức đã chọn ra có 70 công trình, tác phẩm xuất sắc, có chất lượng tốt để trao giải, với 12 giải A, 20 giải B, 28 giải C, 9 giải khuyến khích và 1 tặng thưởng. Ca khúc Bài ca tháng Sáu của nhạc sĩ Quốc Việt giành giải C ở thể loại ca khúc thiếu nhi.

Với những thành tích mà thầy, trò Trường Đại học Hà Tĩnh đạt được tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt khen thưởng