TUYÊN TRUYỀN, TƯ VẤN, GIÁO DỤC GIỚI TÍNH NĂM 2018

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện
Ngày đăng
Tác giả: Đặng Thị Thanh Minh Lượt xem: 222

Ngày 10/11/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Ban truyền thông sức khỏe sinh sản Học viện Quân Y 103 tổ chức chương trình “Tuyên truyền, tư vấn, giáo dục giới tính, sống thử, xâm hại tình dục cho sinh viên năm 2018

Tham dự chương trình có đ/c Đặng Thị Thanh Minh - Phó trưởng phòng Công tác chính trị học sinh sinh viên cùng các cán bộ phụ trách công tác sinh viên các khoa và hơn 800 sinh viên. Đến tham dự và tư vấn sức khỏe cho nữ sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh có báo cáo viên Nguyễn Duy Niên - Ban truyền thông sức khỏe sinh sản Học viện Quân Y 103.

Thông qua chương trình bác sỹ Nguyễn Duy Niên đã giúp cho các bạn nữ sinh viên hiểu được 4 vấn đề chính:

+ Tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản đối với nữ giới;

+ Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ở thế kỷ 21 và cách phòng tránh;

+ Các loại bệnh phụ khoa thường gặp trong xã hội hiện đại;

+ Phương pháp quan hệ tình dục an toàn; các phương pháp tránh thai ngoài ý muốn;

Trong không khí cởi mở, các sinh viên đã được nghe chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản trong thanh thiếu niên hiện nay và tác động của những yếu tố tích cực có ý nghĩa góp phần không nhỏ làm thay đổi quan điểm tình yêu - tình dục trong giới trẻ. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, việc tuyên truyền, tư vấn, giáo dục sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên là một trong những biện pháp được các nhà trường và các tổ chức, đoàn thể hết sức quan tâm. 

Cũng trong chương trình, các sinh viên được tìm hiểu những khái niệm như: quan hệ tình dục là gì? thế nào là quan hệ tình dục an toàn và có trách nhiệm?... bên cạnh lời thuyết trình còn có sự lồng ghép các đoạn video clip ngắn gọn nhằm truyền tải thông tin rất đầy đủ, chính xác và dễ hiểu.

Bên cạnh đó, các vấn đề như: các sinh viên có nên sống thử, tác hại của quan hệ tình dục dẫn đến mang thai và sinh con ngoài ý muốn ở tuổi thanh thiếu niên, tác hại của nạo phá thai không an toàn; các phương pháp tránh thai (tính vòng kinh, dùng thuốc tránh thai, cũng như tìm hiểu rõ hơn để tránh những quan điểm sai lầm khi sử dụng viên thuốc ngừa thai khẩn cấp, cách đối phó với “yêu râu xanh”, “một số bệnh lây lan qua đường tình dục”... cũng được đan xen các tranh ảnh, clip minh họa với nhiều ý nghĩa giáo dục.

Chương trình ngoại khóa "Tuyên truyền, tư vấn, giáo dục giới tính cho nữ sinh viên năm 2018" là dịp để sinh viên có điều kiện giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.