Tối ngày 30 tháng 11 năm 2016 tại Trung tâm dịch vụ, cơ sở mới, Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra buổi đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo nhà trường, các đơn vị liên quan với HSSV nội trú

Tới tham dự buổi đối thoại có ThS Lê Thị Hường - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị: Phòng Công tác HSSV, Phòng Quản trị, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các đồng chí trực tiếp quản lý nội trú sinh viên.

Chủ trì buổi đối thoại ThS Lê Thị Hường - Phó Hiệu trưởng đã nêu thực trạng tình hình nội trú hiện nay của nhà trường, đánh giá những mặt tốt và những mặt còn hạn chế, đồng thời mong muốn HSSV cởi mở trao đổi những tồn tại hiện nay trong vấn đề quản lý nội trú của nhà trường và tiếp thu trả lời những đề xuất kiến nghị của HSSV nội trú.

Các HSSV đã nêu ra nhiều vấn đề còn tồn tại hiện nay trong nội trú của nhà trường và đề nghị nhà trường cần có các giải pháp kịp thời để tháo gỡ khó khăn giúp đỡ HSSV ổn định tình hình ăn, ở, sinh hoạt trong khu nội trú, đảm bảo cho việc học tập, bên cạnh đó HSSV cũng mạnh dạn đề xuất nhà trường nên xử lý kỷ luật nghiêm những HSSV không chấp hành nội quy của nhà trường, điều này làm ảnh hưởng đến môi trường học tập của sinh viên nội trú như uống rượu bia, ra vào trường ngoài giờ quy định, nấu ăn trong phòng ở không đảm bảo an toàn cháy nổ,…

Tiếp thu ý kiến của HSSV nội trú, Phòng Quản trị, Phòng Công tác HSSV cũng đã trả lời những ý kiến thắc mắc của các em, qua đó giúp cho các em hiểu và mạnh dạn nêu câu hỏi, cũng như các ý kiến kiến nghị, đề xuất với các phòng ban liên quan. Thông qua buổi đối thoại cũng để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên nội trú.

Kết thúc buổi đối thoại với HSSV nội trú, ThS Lê Thị Hường hết sức chia sẽ với những băn khoăn, trăn trở của HSSV nội trú và cam kết sẽ điều chỉnh kịp thời những thiếu sót mà HSSV đã nêu và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để HSSV nội trú có môi trường ăn, ở, sinh hoạt và học tập, đồng thời cũng mong muốn HSSV hết sức chia sẻ với nhà trường trong điều kiện khó khăn hiện nay. Nhà trường rất mong muốn HSSV nội trú phản ánh tình hình thường xuyên phản ánh trực tiếp với các phòng ban chức năng của nhà trường và cho lãnh đạo nhà trường qua các kênh thông tin chính thống với mục đích xây dựng. Điều đó rất quan trọng để xây dựng và phát triển nhà trường trong tương lai và đặc biệt là xây dựng môi trường nội trú ngày càng nề nếp, an toàn, văn minh và thân thiện với sinh viên.

Một số hình ảnh trong buổi đối thoại giữa nhà trường với HSSV nội trú

DT

DT2