SĐT: 0913.323.757
phongctcthssv@htu.edu.vn

foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NHẬN HỌC BỔNG ĐỒNG HÀNH VINGROUP 

Năm học 2022 - 2023

 

Thực hiện chương trình Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo Vinacademy và Trường Đại học Hà Tĩnh; Nhà trường xin thông báo chương trình học bổng Đồng hành Vingroup năm học 2022 - 2023 cụ thể như sau:

I. THÔNG TIN CHUNG

      “Chương trình học bổng Đồng hành Vingroup - Trường Đại học Hà Tĩnh là một dự án hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng và phát triển tài năng của Tập đoàn Vingroup dành cho sinh viên bậc đại học của Trường Đại học Hà Tĩnh, được thành lập trên cơ sở  Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, đồng thời xuất phát từ mong muốn tạo điều kiện, hỗ trợ về mặt tài chính một cách tương đối đầy đủ để giúp sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc hoặc các cá nhân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, cống hiến cho cộng đồng, từ đó kiến tạo cho các em một nền tảng tri thức vững chắc để thành công trong tương lai.

       Mục tiêu của chương trình nhằm tìm kiếm, lựa chọn các đại diện sinh viên bậc đại học tiêu biểu, xứng đáng của Trường Đại học Hà Tĩnh ngay từ năm học đầu tiên (từ thời điểm có kết quả trúng tuyển và sinh viên nhập học vào Trường Đại học Hà Tĩnh) để cấp học bổng hỗ trợ liên tục, đồng hành theo năm học cho các em, góp phần đầu tư phát triển nhân tài cho đất nước. 

II.THÔNG TIN TRIỂN KHAI HỌC BỔNG

1. Số lượng, mức học bổng và quyền lợi của sinh viên nhận học bổng

       - Học bổng sẽ được cấp cho 20 sinh viên/năm học. Sinh viên có thể được duy trì học bổng hàng năm trong suốt quá trình học bậc đại học tại trường cho đến khi tốt nghiệp nhưng không quá 4 năm kể từ thời điểm có quyết định trao học bổng nếu đảm bảo các tiêu chí duy trì học bổng theo quy định.

       - Sinh viên được nhận Học bổng có các quyền lợi sau:

+ Được nhận học bổng trị giá 25.000.000 đồng/suất/năm học (có thể duy trì trong 04 năm học với tổng giá trị học bổng là 100.000.000 đồng/suất/4 năm học nếu giữ vững kết quả học tập, nghiên cứu khoa học và các yêu cầu theo quy định).

+ Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng học tập, nghiên cứu, kỹ năng mềm và bài giảng khoa học công nghệ của các nhà khoa học công tác tại Trường Đại học VinUni.

+ Sinh viên có cơ hội ứng tuyển vào các dự án nghiên cứu có Giáo sư hướng dẫn hoặc nộp công trình xin tài trợ nghiên cứu như sinh viên chính thức của VinUni.

+ Sinh viên có cơ hội được truy cập vào thư viện của VinUni.

+ Sinh viên có cơ hội được thực tập, tuyển dụng vào các công ty thuộc tập đoàn Vingroup sau khi tốt nghiệp nếu các công ty có nhu cầu tuyển dụng.

2. Đăng ký ứng tuyển và xét duyệt

2.1. Đối tượng ứng tuyển

Sinh viên trúng tuyển hệ đại học chính quy, nhập học vào Trường Đại học Hà Tĩnh năm học 2022-2023 và sinh viên đang theo học bậc đại học từ năm học 2022-2023.

2.2. Tiêu chí/ điều kiện để ứng tuyển

2.2.1. Tiêu chí bắt buộc

- Sinh viên ứng tuyển học bổng là Thủ khoa hoặc Á khoa kỳ tuyển sinh đại học vào Trường Đại học Hà Tĩnh, có hạnh kiểm xếp loại tốt trong 03 năm ở bậc THPT.

- Sinh viên trúng tuyển, nhập học vào Trường Đại học Hà Tĩnh, có học lực xếp loại giỏi và hạnh kiểm đạt loại tốt trong cả 03 năm ở bậc THPT.

- Sinh viên được tuyển thẳng vào Trường Đại học Hà Tĩnh với thành tích đạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế hoặc đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi, Olympic quốc gia; có hạnh kiểm xếp loại tốt.

- Sinh viên trúng tuyển, nhập học vào Trường Đại học Hà Tĩnh và ở bậc THPT từng đạt giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi, Olympic quốc gia hoặc giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia hay cấp bộ, ngành trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về nghiên cứu khoa học; có thành tích học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi, hạnh kiểm xếp loại tốt.

- Sinh viên có học lực đạt loại giỏi, hạnh kiểm xếp loại tốt và có đam mê nghiên cứu khoa học, tư duy sáng tạo, có thành tích trong nghiên cứu khoa học, các công trình/ dự án nghiên cứu đạt giải cấp trường, cấp bộ, ngành trung ương, cấp quốc gia, quốc tế.

2.2.2. Tiêu chí phụ

       - Học bổng khuyến khích sinh viên nữ, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc một trong các trường hợp như hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi, cha mẹ mất sức lao động sớm; gia đình mà con không được sống cùng cha mẹ, không có người hỗ trợ, định hướng trong học tập...

       - Dựa vào mô tả điều kiện gia đình trong hồ sơ ứng tuyển, minh chứng xác nhận, Hội đồng xét học bổng sẽ đánh giá để xác định ứng viên có thuộc đối tượng được xét học bổng hay không.

       - Ưu tiên sinh viên chưa nhận bất kỳ loại học bổng ngoài ngân sách nhà nước.

2.2.3. Tiêu chí đánh giá xét chọn trao học bổng lần đầu tiên

- Sinh viên được lựa chọn trao học bổng dựa trên các tiêu chí theo quy định tại mục 2.2.1. và mục 2.2.2.;

- 01 bài viết luận khoảng 500 từ trở lên giới thiệu về bản thân, năng lực học tập và mong muốn của cá nhân ứng viên trở thành người như thế nào sau 10 năm nữa;

- Giấy xác nhận về hoàn cảnh gia đình (nếu có);

- Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

2.2.4. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng

      - Sinh viên đáp ứng đủ tiêu chí theo quy định của chương trình, có nhu cầu được xét, cấp học bổng cần chuẩn bị hồ sơ (bản mềm hoặc bản cứng) với đầy đủ bản sao (chưa cần công chứng) các tài liệu, minh chứng để đăng ký tại Vòng xét chọn hồ sơ.

- Hồ sơ gồm các thông tin cá nhân kèm hồ sơ quy định tại mục 2.2.3 và mục 2.2.4.

- Sinh viên có thể lựa chọn 01 trong 02 hình thức ứng tuyển, cụ thể:

+ Đăng ký qua email: Sinh viên gửi Hồ sơ đăng ký bản mềm qua email của Chương trình: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu đề email ghi rõ: Hồ sơ đăng ký học bổng Đồng hành Vingroup - Trường Đại học Hà Tĩnh năm 2022-2023 - Tên Sinh viên

+ Đăng ký qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp: Sinh viên đủ điều kiện gửi Hồ sơ ứng tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến địa chỉ sau:

Người nhận: Ông Bùi Ngọc Anh - Phòng Công tác Chính trị - HSSV, Tầng 1, Nhà hành chính Trường Đại học Hà Tĩnh; Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Bên ngoài hồ sơ ghi rõ: Hồ sơ đăng ký học bổng Đồng hành Vingroup - Trường Đại học Hà Tĩnh.

+ Thông tin người hỗ trợ: (trong trường hợp sinh viên cần làm rõ thêm về hồ sơ cần nộp): Ông Bùi Ngọc Anh; điện thoại: 0913.323.757.

2.2.5. Thời hạn đăng ký và xét duyệt

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký:            Trước ngày 12/02/2023.

+ Công bố kết quả Vòng 1 (vòng xét hồ sơ): Trước ngày 25/02/2023.

+ Tổ chức phỏng vấn Vòng 2:                       Trước ngày 30/02/2023.

Kết quả ứng viên được cấp học bổng sẽ được công bố trên Website của nhà trường trước ngày 15/3/2023.