SĐT: 0913.323.757
phongctcthssv@htu.edu.vn

foto1
foto1
foto1
foto1
foto1
 

          Thời gian qua, hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến rất phức tạp, gia tăng với nhiều phương thức thủ đoạn mới, tinh vi và ngày càng đa dạng; đối tượng thường lợi dụng lòng tham, niềm tin hoặc sự sợ hãi của người bị hại để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới chập chững bước vào giảng đường Đại học, vừa xa vòng tay của cha mẹ với sự nhẹ dạ cả tin là những đối tượng dễ bị cám dỗ trước những chiêu trò lừa đảo.

         - Vậy nên để phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sinh viên chúng ta cần nâng cao cảnh giác với "muôn hình vạn trạng" thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng hiện nay.

         - Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến các hành vi lừa đảo trên, các bạn sinh viên cần liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

         - Chúng ta hãy luôn tỉnh táo, nâng cao cảnh giác và làm theo các khuyến cáo để không trở thành nạn nhân của nạn lừa đảo trên không gian mạng.