Thực hiện Công điện số 479/CĐ-TTg ngày 15 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5; Công văn số 1593/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 22 tháng 4 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục ATGT cho HSSV; phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngày 27 tháng 4 năm 2021 Hiệu trưởng Nhà trường đã ký ban hành Công văn số 114/TĐHHT-CTCTHSSV về việc tăng cường giáo dục, tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho sinh viên.

Theo đó, Hiệu trường Nhà trường yêu cầu Phòng Công tác Chính trị - HSSV, các khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các đơn vị liên quan tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, và kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia các hoạt động lễ hội; vận động sinh viên, ĐVTN, hội viên nghiêm túc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch COVID-19 như: “Đã uống rượu bia, không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; “Mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thuỷ”; “Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế). Phòng Quản trị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi chặt chẽ Lưu học sinh Lào tại các khu nội trú và khu vực cổng ra vào trường. Các đơn vị phải tích cực phối hợp để kịp thời xử lý các nội dung, vấn đề phát sinh liên quan đến thực hiện quy định về an toàn giao thông, về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công văn cũng yêu cầu các khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên triển khai và báo cáo kết quả thực hiện về Nhà trường qua Phòng Công tác Chính trị - HSSV theo địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. trước ngày 04/5/2021 để tổng hợp, báo cáo Ban Giám hiệu và các đơn vị liên quan./.