SĐT: 0913.323.757
phongctcthssv@htu.edu.vn

foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

Ngày 01 tháng 6 năm 2020, Ban Vận hành giải thưởng KOVA đã có Thông báo Giải thưởng KOVA lần thứ 18 - Năm 2020. Nhà trường yêu cầu các Khoa tổ chức xét, chọn và đề xuất những sinh viên có đủ tiêu chuẩn để tham gia Giải thưởng KOVA lần thứ 18 ở các hạng mục: Học bổng “Nghị lực” và Giải thưởng “Triển vọng”, cụ thể như sau:

  1. Hạng mục học bổng “Nghị lực”: (10 triệu đồng/ sinh viên)

        1.1.  Đối tượng

          Là sinh viên năm thứ 2 và thứ 3 thuộc hệ đại học chính quy.

        1.2. Tiêu chuẩn

          - Sinh viên có học lực đạt loại giỏi trở lên, có đạo đức tốt; có tinh thần vượt khó và có định hướng rõ ràng cho tương lai;

          - Gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; mồ côi bố hoặc mẹ, bản thân sinh viên hoặc bố mẹ bị khuyết tật, bệnh nặng; gặp biến cố trong cuộc sống cần sự hỗ trợ để tiếp tục việc học (phải có xác nhận của chính quyền địa phương);

          - Sinh viên đã được nhận học bổng KOVA ở hạng mục Nghị lực các năm trước vẫn được giới thiệu để xét chọn nếu đáp ứng tiêu chuẩn.

Lưu ý: Không xét sinh viên đã được nhận học bổng toàn phần từ các tổ chức khác (học bổng nhận định kỳ hàng tháng/ quý/ năm và trong cả năm học); sinh viên đã nhận học bổng hoặc các khoản hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân khác có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên trong vòng 2 năm trở lại gần đây.

          1.3. Số lượng

          Các khoa xét chọn những sinh viên đủ tiêu chuẩn, lập danh sách và hướng dẫn sinh viên làm hồ sơ theo mẫu, Nhà trường sẽ tổ chức xét, chọn 06 hồ sơ gửi Ủy ban Giải thưởng KOVA xem xét trao học bổng năm 2020.

           1.4. Hồ sơ gồm có

            - Đơn đăng ký tham gia (tải mẫu tại https://bitly.com.vn/RUk6z).

          - Các giấy tờ liên quan (sổ hộ nghèo, gia đình chính sách, giấy tờ của cơ quan y tế về sức khỏe, bệnh tật của bố mẹ/ bản thân nếu hồ sơ khai bệnh tật, khuyết tật...).

          - Bản scan các bằng khen, giấy khen, chứng nhận thành tích... (nếu có).

- 02 hình ảnh ngôi nhà nơi gia đình sinh viên đang sinh sống, gồm: 01 ảnh toàn cảnh ngôi nhà từ phía trước và 01 ảnh bên trong ngôi nhà.

          - Bản sao Giấy chứng minh nhân dân.

          - 01 ảnh chân dung của sinh viên (Lưu ý: Không phải ảnh thẻ, mặc áo sơ mi trắng).

  1. Giải thưởng hạng mục “Triển vọng”: (10 triệu đồng/ sinh viên)

          2.1. Đối tượng

          Là sinh viên năm thứ 2 và thứ 3 thuộc hệ đại học chính quy.

          2.2. Tiêu chuẩn

          - Sinh viên có học lực đạt loại xuất sắc, có đạo đức tốt;

          - Có đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường trở lên đạt kết quả tốt (phải là chủ nhiệm đề tài, đạt Giải Ba cấp trường trở lên trong năm 2019 hoặc 2020), đề tài đăng ký phải thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, Khoa học kỹ thuật và Công nghệ (Công nghệ Hóa dược, Sinh - Y Sinh, CNTT, Công nghệ thực phẩm, Nông Lâm ngư, Tài nguyên và Môi trường, Kiến trúc và Xây dựng);

          - Các hồ sơ vượt qua vòng sơ loại sẽ phải tham gia vòng phỏng vấn bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp với Ban Tổ chức và thực hiện các yêu cầu liên quan cho việc đánh giá (nếu có).

          Lưu ý: Không xét đối với những sinh viên đã từng được nhận Giải thưởng KOVA ở hạng mục "Triển vọng"; sinh viên có đề tài đăng ký mà đã nhận được Giải thưởng hoặc học bổng tương tự từ các tổ chức, doanh nghiệp khác.

Ưu tiên: Các đề tài có tính ứng dụng cao, có ý tưởng tốt, ấp ủ khởi nghiệp, phát triển từ kết quả nghiên cứu, có tính mới và sáng tạo.

          2.3. Số lượng

          Các khoa xét chọn những sinh viên đủ tiêu chuẩn, lập danh sách và làm hồ sơ theo mẫu, Nhà trường sẽ tổ chức xét chọn 02 hồ sơ và gửi cho Ủy ban Giải thưởng KOVA xem xét trao Giải thưởng năm 2020.

           2.4. Hồ sơ gồm có

          - Đơn đăng ký tham gia (tải mẫu tại tải mẫu tại https://bitly.com.vn/RUk6z);

          - Bản báo cáo đầy đủ đề tài nghiên cứu và các giấy chứng nhận liên quan (theo mẫu);

          - Các bằng khen, giấy khen, chứng nhận thành tích kèm theo (nếu có);

          - Bản sao Giấy chứng minh nhân dân.

          - 01 ảnh chân dung của sinh viên (Lưu ý: Không phải ảnh thẻ, mặc áo sơ mi trắng).

            Nhận được Thông báo này, yêu cầu các Khoa triển khai xét chọn, lập danh sách và gửi hồ sơ về cho Nhà trường (qua Phòng Công tác Chính trị - HSSV) trước ngày 10 tháng 7 năm 2020./.