Chiều ngày 13/01/2015, tại giảng đường 103 , nhà A3, cơ sở mới, Trường Đại học Hà Tĩnh, Trung tâm Tư vấn và Giới thiệu việc làm đã khai giảng Lớp tập huấn kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên năm cuối và các sinh viên là cộng tác viên làm việc bán thời gian cho Trung tâm.

Tới tham dự khai giảng có ông Ngô Tất Đạt, Trưởng Phòng công tác HSSV, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Giới thiệu việc làm; bà Đặng Thị thanh Minh, Phó Giám Đốc Trung tâm và ThS Trần Nguyên Hào, Giảng viên khoa Lý luận chính trị với vai trò diễn giả. Đây là chương trình thuyết trình về các kỹ năng nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để các em khắc phục những hạn chế,  đổi mới bản thân theo hướng tích cực và biết tìm việc làm, khởi nghiệp thành công. Một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu trong công tác hỗ trợ sinh viên tìm việc làm và lập nghiệp của Trung tâm Tư vấn việc làm Trường Đại học Hà Tĩnh.

Qua buổi tập huấn, Trung tâm Tư vấn và Giới thiệu việc làm mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên tìm hiểu và thực hành kỹ năng, chuẩn bị hồ sơ xin việc, rèn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn, đồng thời hình thành phong thái tự tin và chuyên nghiệp khi đi xin việc để sinh viên có cơ hội tiếp cận và tự ứng cử vào những công ty lớn, đồng thời giúp cho các công ty tham gia tìm được các ứng viên tiềm năng này; các sinh viên sẽ có được sự định hướng đúng về nghề nghiệp cho bản thân và có cơ hội thực tập, được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ra trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn và cảm nhận của sinh viên:

.

th19.1

taphuan19.1 2

Cảm nhận của bạn vân k7 Mầm non

Cuộc sống thật ý nghĩa làm sao khi mình biết tìm kiếm và tận hưởng như có người đả từng nói rằng bế tắc nào rồi củng có lối rẽ, đúng vậy!giờ thì mình càng cảm thấy càng tự tin để sống tốt hơn nữa, mỗi ngày một niềm vui mới. Hôm nay,được lắng nghe thầy giáo Trần Nguyên Hào giảng dạy cảm thấy ý nghĩa, thấm thía vô cùng. Dù hiện tại cuộc sống của mình là quá vất vả, nhưng mình vẩn cảm thấy hạnh phúc với những gì mình có. Hãy luôn nhìn vào nữa đầy, đừng bao giờ nhìn vào nữa vơi thầy nhỉ? Cảm ơn Thầy  nhiều!.

Bạn Hiền K4B kế toán

Với các bạn sinh viên,buổi chia sẻ thực sự là một cơ hội bổ ích và thú vị để trang bị những kiến thức cần có sau khi ra trường và bắt đầu quá trình tìm việc làm.  Đây là lần đầu tiên em tham giam gia một lớp học hướng dẫn về những kiến thức,kỹ năng cho buổi phỏng vấn, điều làm em nhớ nhất là cần phải lựa chọn cho mình một trang phục chỉnh chu,lịch sự khi vào phỏng vấn, Trang phục cũng góp phần tạo nên ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng.

th19.1.3