Sáng ngày 10/1/2015, Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội Đoàn Trường nhiệm kỳ 2015-2017. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh; đại diện các Đoàn khối trực thuộc; các đơn vị doanh nghiệp cùng 242 đại biểu ưu tú.

Trước khi bước vào phiên đại hội chính thức, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm và báo công tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài – Thành phố Hà Tĩnh.

Nhiệm kỳ 2012-2014, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên TRường Đại học Hà Tĩnh tiếp tụ giữ vững à có nhiều bước phát triển mới. Phát huy tinh thần xung kích,  sáng tạo của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, Đoàn Trường đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, thiết thực. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng , giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống được triển khai đồng bộ, có nhiều đổi mới về phương thức và nội dung . Nhiều hoạt động được tổ chức đồng loạt, rộng khắp, có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia đông đảo của Đoàn iên thanh niên. Triển khai tốt các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc; “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực. Phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục mở rộng về quy mô, nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Đông âm biên cương, Xuân yêu thương, Hiến máu nhân đạo, các hoạt động bảo vệ môi trường, chăm lo gia đình chính sách.. là những hoạt động để lại dấu ấn cho tuổi trẻ nhà trường được nhân dân và xã hội ghi nhận. Công tác quốc tế thanh niên có nhiều bước phát triển, góp phần tích cực thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của tỉnh Hà Tĩnh và nhà nước.

Ghi nhận những đóng góp và thành tích đạt được, nhiệm kỳ qua, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn Bolykhamxay (Lào), Tỉnh ủy Hà Tĩnh, TW Đoàn, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Trường tiếp tục góp phần xây dựng lớp đoàn viên sinh viên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, bản lĩnh chính trị, có lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát ọng, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy vai trò xung kích thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, góp phần xây dựng Trường vững mạnh về mọi mặt.

Tại đại hội đã được nghe các tham luận đến từ các đoàn viên thanh niên tập trung về các ấn đề: Nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học, tự học và tự bồi dưỡng; Giáo dục chính trị cho Đoàn iên thanh niên và HSSV; Công tác xây dựng và vai trò của các Câu lạc bộ đội, nhóm thanh niên Trường Đại học Hà Tĩnh. Các tham luận đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp cuả các đại biểu tham dự.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, GS.TS Nguyễn Văn Đính – Hiệu trưởng đánh giá cao những hoạt động của Đoàn Trường trong nhiệm kỳ qua, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường và khảng định ai trò, vị thế của sinh viên Trường đối với xã hội đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới Đoàn Trường nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn hoạt động của Đoàn với nhiệm ụ chính trị của Trường, đẩy mạnh phong trào tự học, tự nghiên cứu. Tăng cường các hoạt động nghiệp vụ sư phạm, nghiệp vụ chuyên môn,  kỹ năng sống và trình độ ngoại ngữ. Đẩy mạnh và khuyến khích hoạt động tình nguyện tại chỗ để nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm đối với đoàn viên thanh niên.

Về dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh nhất trí với bản báo cáo trình đại hội và các tham luận của các đoàn viên thanh niên đã bám sát chương trình hành động, nhiệm vụ của Đoàn nhiệm kỳ qua đặc biệt tham gia tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới bằng việc đóng góp tích cực ngày công và nhân lực. Tỉnh Đoàn đánh giá cao các hoạt động tình nguyện quốc tế trong đó tham gia vào các hoạt động giao lưu, giúp đỡ LHS Lào, Thái Lan, Canada, Mỹ… Đồng chí mong muốn Đoàn Trường tiếp tục phát huy và tạo một hình ảnh sôi nổi, năng động và trí tuệ hơn bằng việc tổ chức các hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 33 đồng chí vào Ban Chấp hành, đồng chí Biện Văn Quyền  được bầu làm Bí thư Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2017.

Trước khi kết thúc, đại hội đã thông qua nghị quyết đại hội và 100% đại biểu nhất trí, đồng tình với nghị quyết đại hội.

Đại hội Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2017 là đại hội của đoàn kết, năng động, sáng tạo, đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên sinh viên nhà trường tiếp tục phát huy ý chí, tình nguyện, tích cực, chủ động trong học tập, rèn luyện, phấn đấu thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đoàn Trường ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn.

Trước khi bước vào đại hội chính thức Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài – TP Hà Tĩnh

16-1doan1

16-1doan216-1doan3

16-1doan4

16-1doan5

16-1doan6

GS.TS Nguyễn Văn Đính tặng hoa chúc mừng đại hội

16-1doan7

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2017.

16-1doan9

Tặng bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua