Sáng ngày 17/01/2015, tại giảng đường lớn, cơ sở 01, Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị Công tác quản lý học sinh, sinh viên ngoại trú năm học 2014-2015.

Đến dự Hội nghị, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Văn Luận - Phó Trưởng phòng PV28 Công an tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó Trưởng Công an TP. Hà Tĩnh, đồng chí Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Trưởng phòng cảnh sát quản lý hành chính và TTXH công an tỉnh Hà Tĩnh, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo chính quyền địa phương, Công an Phường Đại Nài, Phường Hà Huy Tập, Phường Văn Yên, Xã Cẩm Bình, Xã Cẩm Vịnh và đại diện chủ nhà trọ có HSSV thuê ở trên địa bàn.

Về phía Nhà trường có ThS. Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Cao Thành Lê - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các khoa đào tạo cùng hơn 200 học sinh, sinh viên ngoại trú tham dự.

Mở đầu Hội nghị, ThS. Thái Đình Hưng - Phó Trưởng phòng Công tác HSSV đã thông qua báo cáo công tác quản lý HSSV ngoại trú năm học 2014-2015, những hạn chế, khó khăn trong công tác quản lý HSSV ngoại trú và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội nghị: vấn đề về sự phối hợp giữa Công an tỉnh, Công an thành phố, Công an các phường, xã, Nhà trường và các khối phố trong công tác đăng ký, quản lý HSSV ngoại trú/tạm trú; kinh nghiệm xây dựng hoạt động tổ HSSV tự quản; tổ chức hoạt động ngoại khóa cho HSSV. Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các đơn vị cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu của HSSV và đối thoại trực tiếp với HSSV về những vấn đề như: Giá tiền thuê phòng chưa thống nhất, tiền điện, tiền nước còn quá cao và an ninh trật tư chưa được đảm bảo... Trong thời tới các đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường để  tham mưu, đề xuất với các cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết những vướng mắc mà HSSV ngoại trú đang gặp phải.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó Trưởng Công an Thành phố Hà Tĩnh đánh giá cao sự quan tâm của Trường Đại học Hà Tĩnh trong công tác quản lý HSSV ngoại trú, HSSV ngoại trú đã thực hiện tốt các chủ trường chính sách và quy định về công tác tạm trú, tạm vắng, số lượng HSSV ngoại trú vi phạm an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, pháp luật ATGT đã giảm. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Công Dũng cũng đã đề nghị Nhà trường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để làm tốt công tác quản lý HSSV ngoại trú trong thời gian tới.

Thay mặt Nhà trường, ThS. Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm và phối hợp giúp đỡ của lãnh đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố và các phường, xã trong công tác quản lý HSSV ngoại trú trên địa bàn, đồng thời, ThS. Lê Thị Hường cũng đề nghị chính quyền địa phương và Công an các phường, xã phối hợp với nhà trường để triển khai tốt mô hình “Kí túc xá, nhà trọ an toàn, tự quản” và chỉ đạo các đơn vị trong trường luôn nâng cao công tác quản lý HSSV ngoại trú, phối hợp chặc chẽ hơn nữa với lực lượng công an các cấp và chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

Kết thúc Hội nghị đại diện chính quyền địa phương, công an các phường, xã có HSSV tạm trú trên địa bàn và nhà trường đã ký kết công tác phối hợp quản lý HSSV ngoại trú/ tạm trú trên địa bàn, dưới sự chứng kiến của đại diện Công an TP Hà Tĩnh, Các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Hà Tĩnh và hơn 200 HSSV tham dự. Hội nghị Công tác HSSV ngoại trú Trường Đại học Hà Tĩnh năm 2015 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Hội nghị

T1.17HoiNghicongtac1

ThS. Ngô Tất Đạt - Trưởng phòng Công tác HSSV khai mạc Hội nghị

T1.17HoiNghicongtac2