SĐT: 0913.323.757
phongctcthssv@htu.edu.vn

foto1
foto1
foto1
foto1
foto1

Ngày 28/5/2014 Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tư vấn và Giới thiệu việc làm năm 2014 với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan;  các doanh nghiệp sử dụng lao động và đông đảo sinh viên nhà trường. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội nghị đã “thành công ngoài mong đợi”.

Khác với những năm trước, Hội nghị Tư vấn và Giới thiệu việc làm năm nay có sự quan tâm của nhiều sở, ban, ngành và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Các tham luận trong Hội nghị đều tập trung xoay quanh vấn đề tìm kiếm việc làm và giải quyết việc làm cho sinh viên; một số vấn đề về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực ở Khu Kinh tế Vũng Áng…

Hội nghị thảo luận sôi nổi với những vướng mắc hiện nay của sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Được quan tâm nhất là những câu hỏi của sinh viên học chuyên ngành sư phạm. Những câu hỏi này đã được lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo trả lời và cho những lời khuyên thích hợp nhằm định hướng việc làm trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, những sinh viên các ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ,… cũng được tư vấn và tham khảo nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong và ngoài tỉnh đặc biệt là tại Khu kinh tế Vũng Áng Hà Tĩnh.

Năm nay, nhà trường mời thêm những cựu sinh viên tốt nghiệp ra trường qua các khóa về tham dự nhằm chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm cho sinh viên. Tiêu biểu có cựu sinh viên Nguyễn Thị Hằng nguyên là sinh viên lớp Cao đẳng Sư phạm Tiếng Anh khóa 16 đã tốt nghiệp được 2 năm. Hiện nay, em đang là Trưởng bộ phận Lễ tân của Công ty TNHH Du lịch Ngọc Hương tại Huế. Em đã chia sẻ rất chân thành những khó khăn  đã trải qua trong quá trình phỏng vấn xin việc và những kinh nghiệm của bản thân.

Năm 2013 nhà trường có 2113 sinh viên tốt nghiệp, sau 01 năm đến nay đã có 1383 sinh viên có việc làm chiếm 65,45%. Tuy nhiên, số sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành chỉ có 50,17%, còn 15,29% sinh viên làm trái ngành. Tuy nhiên,  đây chưa phải là số liệu chính xác. Trên thực tế có thể cao hơn nhiều do sinh viên phần đa đã có việc làm nhưng không ổn định và công việc không đúng với ngành nghề được học; còn một số tìm được việc làm ở các tỉnh Miền Nam, Tây Nguyên, Miền Bắc không phản hồi việc làm trở lại cho khoa, cho trường. Đây cũng là một trong những khó khăn trong việc thống kê việc làm sau khi ra trường của sinh viên.

Hội nghị Tư vấn và Giới thiệu việc làm năm 2014 đã thực sự mang lại những định hướng mới cho sinh viên sắp tốt nghiệp để xin việc làm trong tương lai. Hi vọng rằng, với kiến thức và năng lực của bản thân, sinh viên Trường Đại  học Hà Tĩnh sẽ sớm tìm được việc làm, đảm bảo cuộc sống của bản thân và gia đình; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

30-5ViecLam1

30-5ViecLam4

30-5ViecLam5