Ngày 9/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 13.

Đây là giải thưởng thường niên uy tín được khởi xướng từ năm 2002 do phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập nhằm tôn vinh những nhà khoa học, các tấm gương sống đẹp, các sinh viên xuất sắc, giàu nghị lực vượt khó học giỏi.

KV

Giải thưởng KOVA năm 2015 được trao cho 29 tập thể, cá nhân thuộc 3 hạng mục Kiến tạo, Sống đẹp và Triển vọng. Ở hạng mục Kiến tạo, giải thưởng vinh danh đóng góp của 5 công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng; 6 tấm gương với những việc làm tốt đẹp, nhân văn ở hạng mục Sống đẹp và 18 sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học ở hạng mục Triển vọng. Giải thưởng KOVA lần thứ 13 cũng trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 8 triệu đồng cho các sinh viên giàu nghị lực, vượt khó học giỏi. Đó là các sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi thuộc 50 trường đại học công lập trên cả nước.

Cùng với các sinh viên xuất sắc trên cả nước được nhận giải thưởng KOVA ở hạng mục nghị lực lần này, Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có 3 sinh viên: Đặng Thị Thanh Hậu, lớp K6 Sư phạm toán, Nguyễn Thị Linh lớp K6 Sư phạm Mầm non và Nguyễn Thị Bé lớp K7 Sư phạm Mầm non. Các em là những tấm gương nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và là tấm gương sáng để các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh noi theo.

KV1

(Nguyễn Thị Bé, Nguyễn Thị Linh và Đặng Thị Thanh Hậu 3 sinh viên xuất sắc Trường Đại học Hà Tĩnh

nhận học bổng KOVA hạng mục nghị lực, theo thứ tự từ trái qua phải)

Em Nguyễn Thị Linh tâm sự. Với mong muốn của bản thân giải thưởng KOVA sẽ ngày càng phát triển để ươm mầm những tài năng Việt cũng như tạo cơ hội giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Đặc biệt em ngưỡng mộ và khâm phục các bạn sinh viên được nhận giải thưởng KOVA với nghị lực và thành tích học tập đáng nể. Đây sẽ là khoảng thời gian lưu lại những kỉ niệm đẹp của thời sinh viên, chúng em hứa sẽ cố gắng nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với học bổng mà chúng em đã được nhận, mai này góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp và phát triển.

KV2