Sáng ngày 8/11/2015, tại Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá nam Lưu học sinh Lào chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975-02/12/2015).

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975-02/12/2015) tại Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ chào mừng. Trong đó, giải bóng đá nam Lưu học sinh Lào diễn ra từ ngày 07/11/2015 đến ngày 21/11/2015, do Ban cán sự Lưu học sinh Lào phối hợp với Phòng Công tác HSSV tổ chức.

Đến tham dự lễ khai mạc có đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, trưởng các đơn vị trực thuộc, các thầy, cô giáo cùng đông đảo Lưu học sinh Lào.

bd1

Lễ khai mạc

Năm nay giải có 14 đội tham gia, chia làm 3 bảng

Bảng A gồm các đội: My Friend Hà Tĩnh, Savankhet, Ngựt Lái, Team Xát Lào, Đồng chí.

Bảng B gồm các đội: A Co I Đa, Thả Phăn Bạt, Bôlykhămxay, Viêng Chăn, Hữu nghị Quốc tê.

Bảng C gồm các đội: Milk Sake, Tài chính - Ngân hàng, Nhôm ma lát, Star time.

Hiện nay Trường Đại học Hà Tĩnh đang đào tạo gần 2.000 Lưu học sinh Lào học Tiếng Việt và chuyên ngành. Trong quá trình học tập, Trường Đại học Hà Tĩnh luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cả về vật chất lẫn tinh thần cho các Lưu học sinh Lào được học tập, rèn luyện và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo Lưu học sinh Lào tham gia. Đây chính là những hoạt động thiết thực nhằm tạo nên sân chơi lành mạnh, sôi nổi cho các Lưu học sinh Lào, giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, qua đó nâng cao kết quả học tập. Sau giải bóng đá, giải bóng chuyền, hội diễn văn nghệ và giải kéo co sẽ tiếp tục được tổ chức.

Hình ảnh một số đội bóng trong ngày khai mạc

bd2

bd3